Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
Điện thoại : 0974.853.999
Email : ad.daitunglam@gmail.com
Điều hành
Điện thoại : 0985.260.006
Email : hr.daitunglam@gmail.com
Kinh doanh
Điện thoại : 0974.853.999
Email : sale.daitunglam@gmail.com
Phòng kinh doanh
Điện thoại : 083 616 2077
Email : toan.daitunglam@gmail.com

Tin tức

Một số mẹo giúp tiết kiệm điện vào mùa hè

( 08-12-2022 - 08:58 AM ) - Lượt xem: 211

Mùa hè nóng nực việc chúng ta sử dụng các thiệt bị để điều hòa nhiệt độ là thiết yếu nhưng sử dụng la,f sao, sử dụng như thế nào cho tiết kiệm nhất thì cùng tham khảo các mẹo sau nhé

1. Sử dụng chế độ “Dry”


Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” sang chế độ “Dry” ; thao tác đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đáng kể mà không phải ai cũng biết.

Mẹo này tiết kiệm điện bởi khi hoạt động ở chế độ Cool; điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài; giúp giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Điện năng tiêu thụ cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều.

Trong khi đó; nếu ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát khá nhiều.

 

Tuy nhiên; chúng ta chỉ nên sử dụng chế dộ Dry khi nhiệt độ bên ngoài không quá chênh lệch với nền nhiệt trong nhà;  khuyến cáo nên sử dụng chế độ Dry khi nhiệt độ bên ngoài không quá 34oC.

Mỗi loại điều hòa khác sau sẽ có chế độ chuyển trên điều khiển khác nhau. Mọi người tìm nút chuyển trên điều khiển điều hòa nhà mình nhé

2. Dùng điều hòa Inverter


Điều hòa inverter là điều hòa biến tần. Máy nén biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh. Chính vì vậy, điều hòa Inverter không phải liên tục bật – tắt như điều hòa thông thường; gây lãng phí điện năng.

Sử dụng điều hoà inverter có thể tiết kiệm điện lên tới 40% thậm chí 50% lượng điện tiêu thụ nếu sử dụng trong thời gian dài. Giá điều hòa inverter cũng không còn quá đắt đỏ như trước đây

 

uy nhiên điều hòa inverter chỉ phát huy tính năng tiết kiệm điện khi bạn sử dụng liên tục từ 6 tiếng trở lên. Có lẽ với cái nóng oi bức mùa hè như thế này việc sử dụng 6 tiếng liên tục là điều không thể tránh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa inverter tiết kiệm điện như: DAIKIN;PANASONIC,GREE,CASPER,LG,….. Các bạn có thể chọn lựa tùy theo khả năng kinh tế của mình.

3. Không cài đặt nhiệt độ phòng quá thấp

Nhiều khách hàng cài đặt nhiệt độ rất thấp mức 16o đến 20oC. Tuy nhiên, đây là yếu tố dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn của điều hòa mà có thể dẫn tới sốc nhiệt khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nền nhiệt trong nhà so với ngoài trời.

Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên để nhiệt độ cài đặt cao ở mức 25o – 28oC; nếu nhiệt độ phòng chưa thực mát; bạn có thể tăng tốc độ quạt gió lên sẽ giúp nhiệt độ phòng giảm xuống tới mức bạn hài lòng hơn.

4. Hẹn giờ tắt điều hòa

Phần lớn điều hòa trong các gia đình được sử dụng buổi tối trong thời gian đi ngủ; và thông thường chúng ta chỉ tắt điều hòa lúc ngủ dậy vào buổi sáng.

Thay vì 7h sáng dậy chúng ta mới tắt điều hòa, chúng ta không hẹn giờ tắt từ lúc 6h?; Ngay cả khi điều hòa được tắt trừ 6h sáng thì hơi lạnh còn lại cũng đủ giúp chúng ta ngủ đến 7h một cách thoải mái và dễ chịu.

Việc nhỏ này giúp chúng ta tiết kiệm tiền điện không nhỏ. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa.

5. Bổ sung quạt công suất nhỏ


Phòng có điều hòa nên có thêm quạt công suất nhỏ sẽ giúp hơi mát từ điều hòa được phân bổ đều hơn; và giúp chúng ta cảm nhận hơi mát tốt hơn.

Cũng nhờ vậy, thay vì chúng ta phải cài đặt nhiệt độ phòng 25oC; chúng ta cài đặt 28oC với 1 quạt bán công suất nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm điện tương đối

 

6. Thường xuyên vệ sinh tấm lọc

Không khí ở các thành phố có rất nhiều bụi mà mắt thường không nhìn thấy hết; chính các bụi bẩn này sẽ tích tụ ở tấm lọc ở cục lạnh trong nhà (indoor) và làm giảm lượng hơi mát cung cấp vào phòng.

Bạn chỉ cần tháo tấm lọc bụi và cọ rửa vệ sinh bằng nước và giúp tăng hiệu quả làm mát từ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

=> Trên đây là một số mẹo nhỏ để có thể giúp bạn tiết kiệm điện cho mình